สบู่ธรรมชาติ
สบู่ธรรมชาติ

สบู่ธรรมชาติ มีส่วนผสมของธัญพืชและกลีเชอรีนตามธรรมชาติอันอุดมไปด้วยวิตะมินอี อันเปี่ยมล้นคุณค่าต่อผิวพรรณ ทำให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยวิธี Hand Made ทุกก้อน พร้อมคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากสบู่ทั่วไป 4 ประการ หนึ่ง ทำจากสารธรรมชาติ 100 % สอง ใช้กลีเซอรีนธรรมชาติ แทนกลีเซอรีนสังเคราะห์ สาม ส่วนผสมจากธัญพิชสด แทนธัญพืชสกัด ผ่านการฆ่าเชื้ออย่างถูกวิธี สี่ พิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยวิธี Hand Made

ขั้นตอนการทำสบู่ธรรมชาติ
  • 1. ขั้นตอนแรก เป็นการเตรียมเนื้อสบู่บริสุทธิ์ สะอาด และเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยคัดสรรค์น้ำมันพืชที่บริสุทธิ์หลายหลายชนิด ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมายได้แก่ น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันปาล์ม นำมาผสมผสานกันให้คงตัว และทิ้งไว้ 4-6 สัปดาห์ เพื่อให้ได้กลีเซอรีนธรรมชาติเป็นพื้นฐานสบู่ในขั้นตอนการผลิตต่อไป
  • 2. ขั้นตอนต่อมานำมาผ่านความร้อนที่อุณหภูมิไม่เกิน 40 องศาเซลเซียส พร้อมใส่ธัญพืชสดลงไป เพื่อให้ได้คุณค่าของสมุนไพรในเนื้อสบู่ และให้คุณประโยชน์สูงสุด ตามคุณสมบัติของธัญพืชนั้นโดยธัญพืชที่นำมาเป็นวัตถุดิบจะผ่านการฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการขึ้นรา โดยไม่ทำให้สูญเสียคุณค่า เพื่อให้ได้สบู่ธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ตามคุณสมบัติของนั้นๆ อย่าธัญพืชแท้จริง
  • 3. สุดท้ายสบู่ผ่านขั้นตอนเป็นก้อนๆด้วยวิธี Handmade อันอุดมด้วยคุณค่าของกลีเซอรีนธรรมชาติและธัญพืช